Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3d và điểm G

Cơ quan sinh dục nữ đóng vai trò quan trọng trong sinh sản, nó bao gồm có bộ phận sinh dục bên ngoài gồm âm hộ, gò mu.. và bộ phận sinh dục bên trong gồm: âm đạo, vòi trứng, tử cung, buồng trứng,.. Âm hộ bao gồm môi bé, môi lớn, âm vật. Trong bài viết này, TTYT huyện Đoan Hùng sẽ cung cấp đến bạn cơ quan sinh dục nữ và tìm hiểu chi tiết hơn về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3d thế nào nhé!

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3d là gì?

1. Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3d là gì?

Cơ quan sinh dục nữ, còn được gọi là cấu tạo bộ phận sinh dục nữ (Female Genitalia), là hệ thống bao gồm nhiều cơ quan có vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản và các chức năng liên quan. Các chức năng của cơ quan sinh dục nữ bao gồm:

2. Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D hình ảnh bên ngoài

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D hình ảnh bên ngoài

Gò mu (Mons pubis)

Gò mu (Mons pubis) là phần tích tụ của mô mỡ dưới da, cấu tạo thành bộ phận sinh dục nữ, như được mô tả qua hình ảnh 3D. Gò mu nằm ngay bên trên âm hộ và bao quanh môi lớn. Đến khi đạt tuổi dậy thì, khu vực này bắt đầu phát triển lông mu và phủ kín bề mặt gò mu, được gọi là ngọn đồi vệ nữ.

Âm hộ (The vulva)

Âm hộ (the vulva) là tên gọi cho những bộ phận bên ngoài, nhìn thấy được của bộ phận sinh dục nữ. Theo thuật ngữ dân gian, chị em phụ nữ thường gọi âm hộ là “cửa mình” vì đây là bộ phận nằm giữa xương mu và hậu môn.

Âm vật (Clitoris)

Hình ảnh 2D,3D: Cấu tạo âm vật trong bộ phận sinh dục nữ (cơ quan sinh dục nữ)

Âm vật (Clitoris), hay còn được gọi là hột le theo ngôn ngữ địa phương Việt Nam, là một bộ phận trong cơ quan sinh dục của nữ. Vị trí của hột le nằm ở giữa và phía trên âm hộ, được ghép trong một nếp mô ở chỗ hai môi bé gặp nhau.

Môi lớn (Labia majora/ Outer lips)

Môi lớn (Labia majora/ Outer lips)

Môi lớn (Labia majora/ outer lips) là hai lớp da bên ngoài âm hộ, kéo dài từ phần gò mu và dài xuống vị trí trước hậu môn. Môi lớn là vùng da thường được bao phủ bởi lông vùng kín của phụ nữ. Trong một số trường hợp, môi bé có kích thước quá lớn và có thể tràn ra đến môi lớn.

Một số vấn đề có thể xảy ra với môi lớn:

 1. Thâm đen môi lớn do ma sát nhiều.
 2. Phì đại môi lớn (Labial hypertrophy).
 3. Hợp nhất hai môi lớn (Fused labia).

Môi bé (Labia minora/ Inner lips)

Môi bé (Labia minora/ Inner lips)

Môi bé (Labia minora/ inner lips) là hai lớp da ở hai bên cửa âm đạo của âm hộ, nằm ngay bên trong môi lớn. Chiều dài của môi bé thường từ 4 – 5 cm, rộng khoảng 0,5 – 1 cm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, môi bé có thể dài hơn, rộng hơn và có thể bao phủ cả môi lớn.

Một số vấn đề bệnh lý có thể xảy ra ở môi bé:

 1. Tình trạng môi bé dài hơn môi lớn.
 2. Phì đại môi âm hộ (Labial hypertrophy).

Màng trinh (Hymen)

Màng trinh (Hymen)

Màng trinh (hymen) là một lớp mô niêm mạc mỏng bao quanh lỗ âm đạo và thuộc bộ phận sinh dục nữ. Nó có tên gọi “lá chắn” vì nằm sau môi lớn và môi bé, cách cửa âm đạo khoảng 1 – 2 cm và đóng vai trò là ranh giới giữa âm đạo và âm hộ. Màng trinh có cấu tạo mềm mại và có khả năng co giãn hoặc gấp nếp.

Có một số loại màng trinh:

 1. Màng trinh dạng sàng (Cribriform hymen).
 2. Màng trinh có vách ngăn (Septate hymen).
 3. Màng trinh không thủng (Imperforate hymen).
 4. Màng trinh có lỗ thủng nhỏ (Microperforate hymen).
 5. Màng trinh bình thường (Annular or crescent-shaped hymen).

Tuyến Bartholin

Tuyến Bartholin là một tuyến nhỏ, có hình dạng giống như hình cầu, đường kính khoảng 1cm, nằm ở dưới da trong hai bên của âm đạo. Tuyến Bartholin được cấu tạo bởi các tế bào hình trụ và có chức năng tiết ra chất nhầy giúp duy trì độ ẩm cho âm đạo và bôi trơn trong quá trình quan hệ tình dục.

3. Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D bên trong

Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D bên trong

Âm đạo (Vagina)

Âm đạo (vagina) là phần mô cơ và ống của cơ quan sinh dục nữ. Nó kéo dài từ âm hộ đến cổ tử cung. Âm đạo có vai trò quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục và sinh sản, đồng thời là đường dẫn của máu kinh nguyệt ra bên ngoài.

Một số bệnh lý có thể xảy ra với âm đạo:

 1. Viêm âm đạo.
 2. Nhiễm trùng nấm men (Yeast infection).
 3. Nhiễm khuẩn Trichomoniasis.
 4. Mắc các bệnh lây qua đường tình dục (Sexually transmitted infections).

Cổ tử cung (Cervix uteri)

Cổ tử cung (cervix uteri) là bộ phận nối giữa âm đạo và buồng trứng. Thường có chiều dài từ 2 đến 3 cm (1 inch) và có hình dạng gần như hình trụ. Cổ tử cung sẽ trải qua các sự thay đổi trong suốt quá trình thai kỳ.

Tử cung (Uterus)

Tử cung (Uterus)

Tử cung (uterus), hay còn được gọi là dạ con, là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ. Hình dạng của tử cung giống với quả lê đảo ngược. Tử cung nằm ở vị trí giữa bàng quang và trực tràng. Nó bao gồm hai ống dẫn trứng nối ra hai buồng trứng.

Buồng trứng (Ovary)

Buồng trứng (Ovary)

Buồng trứng (ovary) là phần mô nhỏ, hình bầu dục và nằm ở hai bên trong hốc chậu của phụ nữ. Buồng trứng có chức năng tiết ra các hormone nữ như estrogen và progesterone. Ngoài ra, buồng trứng còn có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự rụng trứng, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, và hỗ trợ quá trình thụ tinh.

Ống dẫn trứng (Fallopian tube)

Ống dẫn trứng (Fallopian tube)

Ống dẫn trứng (fallopian tube) là một phần trong bộ phận sinh dục nữ và có vai trò quan trọng trong quá trình thụ tinh. Dưới đây là một minh hoạ phương pháp thắt ống dẫn trứng để triệt sản cho nữ giới:

Ống dẫn trứng nằm trong hố chậu và là một đường dẫn dài ra từ tử cung. Nó có cấu tạo rỗng bên trong và dài khoảng từ 9 – 12cm. Chức năng của ống dẫn trứng là tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng để xảy ra quá trình thụ thai.

Người phụ nữ không muốn sinh con vĩnh viễn có thể chọn thực hiện phương pháp thắt ống dẫn trứng để ngừa thai. Trong phương pháp này, ống dẫn trứng sẽ được thắt lại hoặc cắt đứt, ngăn tinh trùng gặp trứng và ngăn việc thụ tinh xảy ra. Đây là một biện pháp triệt sản hiệu quả và lâu dài cho phụ nữ.

4. Điểm G của nữ giới là gì? Cách tìm và kích thích điểm G

Điểm G của nữ giới là gì? Cách tìm và kích thích điểm G

Điểm G của nữ giới là gì?

Điểm G của phụ nữ (G-spot hay điểm Gräfenberg) là một khu vực nằm bên trong âm đạo, là một điểm nhạy cảm quan trọng trong sự kích thích tình dục và có thể giúp phụ nữ đạt cực khoái. Khi kích thích ngay tại điểm G, nữ giới có thể trải qua cảm giác sướng và đạt đến đỉnh cao tình dục.

Vị trí của điểm G thường rộng khoảng từ 3-5 cm, thường nằm ở phía sau xương mu, gần cơ thắt vòng bàng quang và niệu đạo. Tuy nhiên, điểm G ở mỗi người có thể khác nhau về kích thước và vị trí, có thể lệch sang trái hoặc phải của trung tâm âm đạo. Điểm G là một phần tốt quan trọng trong hành trình tình dục và mang đến trải nghiệm thú vị cho nhiều phụ nữ.

Cách nhận biết và kích thích điểm G

Để tìm kiếm điểm G trở nên dễ hơn, bạn và cô ấy nên có một màn dạo đầu để giúp âm đạo tiết ra chất nhờn và bôi trơn vùng kín. Khi âm đạo đã đủ ướt, bạn có thể khám phá điểm G của cô ấy theo các bước sau:

 1. Bạn dùng 1 hoặc 2 ngón tay đi vào âm đạo khoảng 2 đốt tay.
 2. Đưa ngón tay của bạn lên vài cm, uốn cong ngón tay, sau đó hướng chúng về phía rốn.
 3. Bạn di chuyển ngón tay xung quanh để dò tìm. Khi bạn chạm vào một vùng mô mềm hơn so với các vùng xung quanh, thì đó chính là điểm G của nữ giới.

5. Các điểm nhạy cảm khác trên cơ thể phụ nữ

Các điểm nhạy cảm khác trên cơ thể phụ nữ

Cơ thể phụ nữ không chỉ có một điểm G duy nhất bên trong âm đạo, mà còn có nhiều điểm nhạy cảm khác có thể kích thích được. Những điểm kích thích khác trên cơ thể phụ nữ gồm:

 1. Nhũ hoa: Bạn có thể kích thích cô ấy bằng cách hôn, liếm và mơn trớn cả đầu ti và quầng vú của nàng.
 2. Gáy: Bạn có thể hôn và vuốt nhẹ nhàng vùng gáy của cô ấy trong khi thân mật. Đây là điểm kích thích tình dục mà phụ nữ cực kỳ muốn bạn chạm đến.
 3. Đùi trong: Luồn tay vào má đùi trong và vuốt ve là một cách khơi gợi tình dục ở phụ nữ. Nếu bạn muốn khám phá và khai thác cảm xúc kích thích từ nàng, bạn có thể hôn và di chuyển từ đùi trong ra các vùng xung quanh.
 4. Đầu ngón tay và lòng bàn tay: Đặt bàn tay của nàng vào tay chàng; với lòng bàn tay hướng lên trên; và chàng từ từ di chuyển các ngón tay của mình trên lòng bàn tay của cô ấy.
 5. Lòng bàn chân: Mát xa chân là một cách dạo đầu tuyệt vời. Bạn hãy nhẹ nhàng mút ngón chân của nàng; và duy trì giao tiếp bằng mắt để khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên vô cùng thân mật.

6. Một số lưu ý để chăm sóc sức khỏe vùng kín nữ

Một số lưu ý để chăm sóc sức khỏe vùng kín nữ

Để hạn chế gặp những vấn đề liên quan đến vùng kín của mình và giữ sức khỏe cho vùng kín, bạn có thể lưu ý một số điều sau:

 1. Không thụt rửa: Âm đạo có khả năng tự làm sạch và tạo ra môi trường tự nhiên. Thụt rửa có thể làm ảnh hưởng đến độ cân bằng vi khuẩn và dễ dẫn đến nhiễm trùng và khô âm đạo.
 2. Hạn chế sử dụng các loại dung dịch có mùi thơm: Mặc dù bạn muốn làm thơm vùng kín, nhưng việc sử dụng các loại dung dịch có mùi thơm không an toàn cho âm đạo. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại dung dịch không mùi.
 3. Có trách nhiệm trong quan hệ tình dục: Ưu tiên các phương pháp quan hệ tình dục an toàn để đảm bảo cho cả bạn và bạn tình của mình.
 4. Tiêm phòng: Là phụ nữ, bạn nên tiêm phòng HPV và tiêm phòng viêm gan B theo đúng độ tuổi, để giảm nguy cơ mắc các bệnh lý không mong muốn.
 5. Thực hiện khám Sản – Phụ khoa định kỳ: Bạn nên thực hiện khám phụ khoa ít nhất mỗi năm một lần để giám sát sức khỏe và phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến vùng kín.

Nội dung trên cung cấp thông tin về cơ quan sinh dục nữ là gìhình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nữ 3D. Bài viết nhấn mạnh rằng trên cơ thể phụ nữ không chỉ có một điểm G duy nhất, mà còn có những điểm nhạy cảm khác. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể của phụ nữ.